THIẾT KẾ BIM

THIẾT KẾ ME

THIẾT KẾ BIM(Building Information Modeling)

Tùy theo đặc thù của từng lọai công trình như cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà xưởng,viện dưỡng lão…và yêu cầu riêng của khách hàng. Công ty ACA KENBI sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp để khách hàng chọn lựa .
Hiện nay việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả đã dẫn đến nhiều hậu quả xấu: tài nguyên cạn kiệt, hiện tượng nóng lên toàn cầu….do đó nhu cầu về sử dụng năng lượng hiệu quả cho các công trình là rất quan trọng…
Tiết kiệm năng lượng cũng có nghĩa là phát triển và sử dụng các thiết bị có hiệu suất cao hơn và phù hợp hơn cho các khối nhà hiện có – sử dụng hầu như ánh sáng tự nhiên ban ngày, thoát nước mưa, làm mát và khai thác năng lượng mặt trời – giảm hoặc bỏ nhu cầu sưởi ấm và làm mát nhân tạo.
Trước đây, khi thiết kế và xây dựng gần như tất cả đều chưa nghĩ tới “xanh”, tới “môi trường” và các khái niệm “Công trình xanh”, “Kiến trúc bền vững với môi trường”… là những khái niệm cho là thiếu tính thực tế và tính kinh tế. Tuy nhiên, trong tình trạng khủng hoảng về năng lượng, tài nguyên và môi trường thiên nhiên hiện nay thì “kiến trúc xanh” chính là cảm hứng, gần hơn với con người.

Hiện nay ACA-KENBI có thể ứng dụng BIM vào các việc sau:

  • -Thiết kế mô hình kiến trúc 3D,mô phỏng hướng gió chủ đạo,tốc độ gió…,bóc dự toán kiến trúc,quản lý tiến độ thiết kế.

  • -Thiết kế mô hình kết cấu 3D,bóc dự toán kết cấu,quản lý tiến độ thiết kế.

  • -Thiết kế mô hình hệ thống cơ điện 3D,mô phỏng thông gió,chiếu sáng,phụ tải nhiệt…nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng,giảm chi phí đến mức thấp nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Dựa trên nền tảng là đội ngũ chuyên gia Nhật Bản và các kỹ sư Việt Nam có kinh nghiệm làm việc lâu năm,kết hợp với việc áp dụng công nghệ BIM vào thiết kế, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho các khách hàng những bản vẽ vừa đúng yêu cầu kỹ thuật, vừa đẹp về mặt mỹ thuật, giá cả hợp lý.

CHẤT LƯỢNG-THỜI GIAN VÀ HƠN THẾ NỮA

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại đây